Hôm nay, Canon vừa giới thiệu dòng EOS Rebel SL2, người kế nhiệm Rebel SL1 từ năm 2013. Nó có thiết kế như SL1 thu nhỏ nhằm thu hút các nhiếp ảnh gia mới vào nghề với triết lý đơn giản và nhỏ gọn.

SL2 có cảm biến APS-C 24,2 Megapixel, giống như EOS Rebel T7i, EOS 77D và EOS 80D. Đây là một cải tiến đáng kể so với cảm biến 18 “chấm” của dòng SL1. Đặc biệt, cảm biến mới có chức năng lấy nét tự động Dual Pixel autofocus (DPAF) giúp chế độ chụp qua màn hình live-view tốt hơn. Tuy nhiên, Canon vẫn giữ nguyên hệ thống lấy nét 9 điểm như đời trước, khá thất vọng khi so sánh mức độ cạnh tranh và tuổi đời của dòng máy này.

SL2 cũng đi kèm bộ xử lý hình ảnh Digic 7 mới nhất, nhờ vậy tăng dải ISO tối đa lên tới 25,600 và tốc độ chụp liên tiếp đạt 5 khung hình/giây.

Vẻ ngoài của máy cũng có chút khác biệt. Màn hình LCD 3 inch có 1,04 triệu điểm ảnh, không cảm ứng. Màn hình có khớp nối giúp xoay dễ dàng và tích hợp chế độ selfie. Nút xoay chế độ chụp lõm vào thân máy hơn và tay cầm bám hơn.

Ống kính đi theo máy là 18-55mm thế hệ mới nhỏ gọn hơn có khẩu độ tối đa f/4, hơi chậm chút xíu ở tiêu cự rộng.

Rebel SL2 cũng có khả năng quay video 1080p đến 60 khung hình/giây, giống như dòng 6D Mark II. Các kết nối của máy gồm Bluetooth 4.0, WiFi và NFC, giúp đồng bộ máy ảnh với điện thoại của người chụp dễ dàng hơn.

Một điểm cộng khác là dung lượng pin lớn hơn SL1, giúp kéo dài thời gian chụp hơn.

Máy ảnh cũng có hệ thống hướng dẫn mới, cảm ứng nhạy bén cho người mới làm quen, cung cấp minh họa trực quan về các hiệu ứng ảnh trên mỗi thiết lập và chế độ chụp khác nhau.

Rebel SL2 sẽ bán ra vào tháng 7 với giá 550 USD cho thân máy, hoặc 700 USD cho cả bộ với ống kính 18-55mm f/4-5.6 IS, rẻ hơn so với SL1 lúc ra mắt.

Nguồn: DigitalTrends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here