IBM vừa được chọn để xây dựng một nền tảng thương mại dựa trên kỹ thuật chuỗi khối dành doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Âu.

Đối tác đặt hàng của họ là Hiệp hội Thương mại Điện tử Chuỗi khối (Digital Trade Chain Consortium)– một nhóm gồm 7 ngân hàng lớn châu Âu: Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Rabobank, Societe Generale và Unicredit.

Kế hoạch đưa ra là cung cấp dịch vụ thông qua hệ thống mạng đám mây của IBM.

Hãng công nghệ Mỹ thắng chắc nhờ vào ưu thế hoàn toàn trong ngành công nghiệp này: Các sản phẩm của IBM được sử dụng trong 97% các ngân hàng lớn trên thế giới.

Nền tảng dịch vụ do IBM cung cấp sẽ giải quyết được những bất cập trong hệ thống ngân hàng hiện nay, giúp giảm chi phí, từ đó hạ thấp các rào cản cho phép các các công ty tài chính nhỏ hoạt động hiệu quả hơn.

Các bất cập liên quan đến công nghệ chuỗi khối của bên thứ ba hiện nay đang tồn tại như một phần cơ sở hạ tầng của các công ty dịch vụ tài chính. Việc tách riêng chúng sẽ giúp rút ngắn thời gian của các quy trình trước đây mà không phụ thuộc vào hồ sơ giấy tờ và hoạt động giao nhận giữa các bên trung gian như cơ quan thuế hoặc công ty bảo hiểm.

Những ảnh hưởng về an ninh cũng giảm xuống tối đa nhờ bảo mật tài liệu và dữ liệu khách hàng hơn trước.

Ông Rudi Peeters – giám đốc CNTT của ngân hàng KBC – giải thích: “Công nghệ chuỗi khối và sự tinh thông trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giúp chúng tôi tạo ra một nền tảng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu, cho phép thực hiện các giao dịch thương mại nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm hơn”.

Dự kiến nền tảng của IBM sẽ đi vào vận hành cuối năm nay và sẽ được bổ sung thêm chức năng mới bằng cách tăng cường các đối tác thương mại bao gồm các công ty chuyển phát, vận tải trung gian và các hãng tín dụng.

Nguồn: BitCoinist

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here