Một tin không vui cho người dùng Táo khi mới đây, cả 3 đại gia Google, Amazon và eBay đã âm thầm ngừng hỗ trợ sản phẩm Apple Watch trên các ứng dụng của họ.

Tuy nhiên không có tuyên bố ồn ào nào trên truyền thông những ngày gần đây, người dùng chỉ nhận ra khi truy cập vào các ứng dụng đó.

Trang AppleInsider đã lưu ý về xu hướng trên khi vài tuần trước Google Maps đã chấm dứt hỗ trợ Watch, trong khi Amazon và eBay mới ngưng từ cuối tháng Tư. Một số công ty khác như Target thì tung ra phần mềm phiên bản mới hỗ trợ cho iOS nhưng cũng không bao gồm Watch trong đó. Hiện tại người dùng mở ứng dụng của các công ty này sẽ không còn thấy ghi chú “hỗ trợ ứng dụng Apple Watch cho iPhone”.

Chưa rõ nguyên nhân của sự việc này, mặc dù Google cho biết họ sẽ mang Maps trở lại trên Apple Watch trong tương lai. Còn các công ty khác không đưa ra tuyên bố nào.

Rất có thể vì cuối năm nay Apple sẽ tung ra phiên bản mới của watchOS trong sự kiện WWDC nên các công ty (tạm thời) ngừng hỗ trợ nền tảng hiện tại? Câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là họ không mặn mà với sản phẩm của Apple vì có quá ít người dùng sử dụng các phần mềm trên Watch.

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here