Có nhiều người đã dự đoán nhân loại sẽ không thể sống được trên Trái Đất mãi mãi.Thay vì ngồi chờ quá trình tự diệt vong, những nỗ lực đã được tiến hành để tìm kiếm mái nhà mới cho chúng ta. Khi điều đó xảy ra, chúng ta hẳn sẽ cần rất nhiều thứ, và một trong những thứ đó là …bia. Budweiser hoàn toàn tự tin với điều đó, và họ đang làm việc chăm chỉ để tìm ra cách nấu bia trong không gian.

Tháng 12 này, Budweiser sẽ phóng lên một trong những thành phần chính trong bia: lúa mạch, vào không gian trong một nhiệm vụ cung cấp hàng hóa vào ngày 04/12. Nó sẽ ở lại Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong một tháng trước khi trở lại Trái Đất để được nhóm các nhà khoa học của Budweiser phân tích. Đó là một bước nhỏ nằm trong một mục tiêu lớn hơn: làm cho hãng bia Budweiser trở thành thương hiệu bia đầu tiên trên sao Hỏa.

Ricardo Marques, Phó Tổng giám đốc của Budweiser cho biết: “Budweiser luôn đẩy mạnh sự đổi mới và chúng tôi lấy cảm hứng từ Giấy mơ Mỹ đem lên sao Hỏa. Chúng tôi rất vui khi bắt đầu nghiên cứu pha chế bia cho hành tinh đỏ này”.

Tổng cộng sẽ có 20 hạt lúa mạch sẽ được đưa vào không gian và chứa trong các thùng đặc biệt gọi là “CubeLab” trong suốt thời gian trên quỹ đạo. Thí nghiệm này hy vọng sẽ làm sáng tỏ sự ảnh hưởng của tình trạng không trọng lực lên sự phát triển của cây trồng và những vấn đề chưa biết có thể gặp phải nếu con người cố gắng tìm cách nấu bia trong một nhiệm vụ không gian dài ngày.

Hiện tại, các kế hoạch đưa người lên sao Hỏa mới chỉ là dự kiến và sớm nhất cũng phải 10 năm nữa mới khả thi cho điều này. Chắc hẳn NASA cũng không vội tính tới chuyện để các phi hành gia khui bia nhậu nhẹt trên vũ trụ lúc này, nhưng một khi chinh phục được sao Hỏa trong tương lai, hẳn họ cũng muốn có một thứ gì đó để trông đợi vào tối thứ Bảy hàng tuần?

Theo BGR

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here