Startup công nghệ chuỗi khối Block.one vừa lập kỷ lục gây vốn được 185 triệu USD chỉ sau 5 ngày mở bán token tiền điện tử EOS của họ.

Block.one hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ chuỗi khối vào kinh doanh. Họ tuyên bố nền tảng của mình cung cấp một cấp độ mở rộng chưa từng có trong thế giới chuỗi khối: nó có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây mà không tốn chi phí.

Block.one dự định sử dụng phần mềm EOS.IO để hỗ trợ phân phối các ứng dụng có trải nghiệm tương tự như trên nền web với tất cả lợi ích của công nghệ chuỗi khối – đó là sự minh bạch, an ninh, tính toàn vẹn của quá trình, tốc độ cao và chi phí giao dịch thấp hơn”.

Tuy nhiên, nhiều startup tương tự cũng có những tuyên bố rất “kêu” như vậy, điều đặc trưng của các công ty khi bắt đầu giai đoạn ICO.

Những vòng gây vốn nhanh chóng và đắt giá của các startup blockchain gần đây đã thu hút sự quan tâm dành cho cộng đồng này. Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng những thành tích “lóe sáng” như vậy khó có thể kéo dài.

Block.one cho biết, công ty đặt ra một chương trình gây vốn dài hạn – 341 ngày – nhằm nỗ lực hạn chế hiện tượng này. Chưa rõ điều đó có làm giảm bớt sự hứng thú của nhà đầu tư không. Đến nay công ty đã bán được 20% của tổng số 1 tỉ EOS token dự định phân phối.

Nguồn: VentureBeat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here