BKAV, công ty bảo mật “hàng đầu” Việt Nam vừa trình diễn kỹ thuật qua mặt được hệ thống nhận dạng FaceID trứ danh của iPhone X ngay khi sản phẩm này còn nóng hổi trên kệ.

Trong video minh họa, BKAV đã sử dụng một mặt nạ in 3D và lớp trang điểm, kèm theo cả một chiếc mũi bằng silicon, những tấm ảnh phẳng và một số khu vực được lựa chọn kỹ càng để “xử lý đặc biệt”, nhờ đó, chiếc iPhone được đem ra thử nghiệm đã  “chấp nhận” cả hai lần mở khóa, bằng người thật và mặt nạ trên.

BKAV tuyên bố rằng minh họa của mình chỉ nhằm chứng minh là công nghệ nhận dạng khuôn mặt chưa thực sự chín muồi cho cả điện thoại và máy tính.

Còn nhớ trong sự kiện ra mắt, iPhone X được khoe là đã “thử lửa” qua hàng tá các chuyên gia trang điểm và các bậc thầy chế tạo mặt nạ ở Hollywood trong quá trình phát triển. Apple thậm chí còn xây dựng một bộ sưu tập mặt nạ để dạy chiếc điện thoại này phân biệt thật giả.

Trong thí nghiệm của BKAV, mẫu mặt nạ của nọ không có vẻ gì đáng ngại về mặt bảo mật vì nó quá khó chế tạo và đắt tiền, chưa kể còn đòi hỏi dữ liệu thực của khuôn mặt chủ nhân để làm khuôn mẫu.

Dù sao, họ cũng đã gây được tiếng vang nhất định hơn là một cú xịt hoành tráng như truyền thống công ty này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here