Hôm nay, Samsung vừa công bố phiên bản nâng cấp trợ lý ảo Bixby lên 2.0- “một đổi mới táo bạo” của công ty nhấn mạnh vào lĩnh vực thiết bị gia dụng, điện thoại, tivi, loa thông minh, tủ lạnh và các thiết bị tiềm năng khác cũng như khả năng mở rộng phát triển cho bên thứ ba.

Tính chất mở của nền tảng này được Samsung nhấn mạnh tại Hội nghị các Nhà phát triển của hãng ở San Francisco hôm đầu tuần với nhiều mục điều khiển tập trung vào khai thác dữ liệu lớn (big data), các bộ công cụ phát triển (SDK) và xa hơn nữa. Định hướng của tập đoàn này là nhằm xây dựng một thị trường dịch vụ có thể hái ra tiền như phần cứng.

Trưởng nhóm phát triển Bixby mới của Samsung, Chung Eui-suk cũng nhấn mạnh rằng phần quan trọng nhất của Bixby 2.0 sẽ là khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên:

Bixby 2.0 sẽ tối ưu cho từng người dùng, với khả năng thấu hiểu các câu lệnh tự nhiên trong ngôn ngữ con người cũng như xử lý các thao tác phức tạp tốt hơn, vì vậy nó thực sự có thể nhận ra và hiểu không chỉ bạn, mà cả những người trong gia đình bạn, qua đó có thể điều chỉnh phản hồi và hành động phù hợp.

Lần ra mắt Bixby đình đám ban đầu đã bị chậm trễ ít nhiều do thiếu dữ liệu tương tác bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

Phiên bản beta của Bixby mới sẽ sớm được tung ra trong cộng đồng phát triển trước khi phát hành rộng rãi.

Theo Pocket Now

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here