Bitcoin (BTC) và Quỹ đầu tư ủy thác Bitcoin (GBTC) công bố đạt mức tăng trưởng 220,59% đến thời điểm này, vượt qua mọi khoản đầu tư truyền thống như vàng, cổ phiếu và trái phiếu.

Riêng giá tiền Bitcoin đã tăng lên 156%  từ năm ngoái và đang tiếp tục tăng.

Điều này liên quan đến tình hình ngày càng có nhiều các nhà đầu tư nhảy vào Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác, làm cho nguồn vốn tăng vọt 100 tỉ đô trong vòng hai tháng qua.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư và các quỹ phòng hộ lớn đều đang hết sức chú ý đến thời điểm tăng giá kỷ lục hiện nay của tiền Bitcoin.

Một số chính phủ cũng quan tâm đồng tiền này. Tháng 4 vừa qua, chính phủ Nhật Bản đã ban hành một đạo luật mới, có hiệu lực biến Bitcoin trở thành một đồng tiền hợp pháp.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung là do sự không chắc chắn về tương lai của nền kinh tế Mỹ và lập trường hiện tại của Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ.

Một số người tin rằng sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử hiện tại có thể do một sự phóng đại, là hiện tượng bong bóng thị trường tiềm ẩn, có thể nổ bất cứ lúc nào.

Nguồn: Bitcoinist

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here