Hôm nay, giá trị của Bitcoin đã chính thức đạt 10.000 USD. Một năm trước đây, giá trị của Bitcoin chỉ đạt đến mức 1.000 USD, vẫn còn tương đối mới, và vì vậy mốc mới này sẽ khiến nhiều người đánh giá lại tiềm năng tương lai của loại tiền kỹ thuật số này.

Bitcoin liên tục thống trị thị trường tiền ảo dù trải qua nhiều sóng gió. Những đỉnh cao kỷ lục của nó là kết quả sau một năm thăng trầm với những lần phân tách chuỗi khối (sinh ra Bitcoin Cash và Bitcoin Gold) khiến thị trường chia rẽ và dẫn tới một sự nhầm lẫn không ít cho cộng đồng. Các mối quan ngại ban đầu rằng việc phân tách này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Bitcoin vẫn không hề có dấu hiệu xảy ra. Hiện tại, sự phát triển của giá trị tiền ảo thực ra đang phản ánh phù hợp với kỳ vọng của những người ủng hộ việc chia tách.

Những người này đã chỉ ra rằng Bitcoin Cash và Bitcoin Gold sẽ giúp tăng tốc thời gian giao dịch trên chuỗi khối và khiến cho tiền ảo dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Việc tăng giá của Bitcoin đã vượt quá dự đoán của một số nhà kinh tế học nổi tiếng, và nếu xu hướng này tiếp tục, đồng tiền ảo này rất có thể sẽ đạt ngưỡng 25.000 USD trong vòng 5 năm tới, tức khoảng 5% giá trị thị trường vàng.

Tất nhiên, Bitcoin không phải là đơn vị tiền ảo duy nhất hiện nay. Dù hiện tại nó đang thống trị, nhưng vẫn còn đó các đồng tiền ảo khác đáng để mắt tới. Đầu tháng này, nhà đồng sáng lập của Ethereum -Vitalik Buterin vừa tiết lộ kế hoạch của ông về tương lai và khả năng mở rộng chuỗi khối của hệ thống này.

Theo Futurism

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here