Đà tăng kỷ lục ấn tượng của Bitcoin dường như không gì cản nổi khi vào chiều chủ nhật tuần vừa qua đồng tiền này đã lại đột nóc ngưỡng 9.000 USD, một kỷ lục mới còn chưa hết nóng hổi hồi dịp lễ Tạ ơn, sáng sớm chủ nhật vừa qua đã bị phá vỡ.

Vào cùng chiều tại New York, loại tiền tệ số này được giao dịch ở mức giá cao kỷ lục 9.491 USD một xu, tăng hơn 1.000 USD so với giá vào giữa ngày hôm thứ Năm. Đến 5:56 giờ chiều, giá bitcoin đã “nghỉ mệt” một chút khi được giao dịch ở 9.343 USD một xu

Việc Bitcoin được đánh giá cao gần như trùng hợp với sự gia tăng về số lượng người dùng nền tảng lớn nhất cho việc mua và bán tiền điện tử ở Mỹ.

Coinbase, một công ty ở San Francisco có số lượng người dùng tăng từ 100.000 lên đến 13,1 triệu người chỉ trong từ thứ Tư đến thứ Sáu, theo như một phân tích của Alistair Milne, đồng sáng lập Qũy tiền tệ số Altana. Bài phân tích lần đầu tiên được công bố trên CNBC vào thứ bảy. Vào thời điểm xuất bản, Coinbase đã có hơn 13,3 triệu người dùng.

Về việc Bitcoin sẽ còn tăng bao nhiêu, một trong những nhà đầu tư bitcoin lớn nhất Phố Wall gần đây đã tăng gấp đôi mức giá dự kiến của mình lên 11.500 USD. Tom Lee, đối tác quản lý và là người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, hy vọng rằng bitcoin sẽ đạt ngưỡng 11.500 USD vào giữa năm 2018, cao hơn nhiều so với dự đoán 6.000 đô của ông hồi tháng 8.

Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban, người gần đây đã đầu tư vào bitcoin, dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục tăng miễn là bitcoin vẫn giữ vai trò là một tài sản tích lũy hơn là một loại tiền tệ thật sự.

Mark Cuban

Bởi vì danh sách những người buôn bán chấp nhận bitcoin vẫn còn tương đối nhỏ, người giữ tiền bitcoin không có nhiều chỗ để sử dụng tiền của mình.

“Vì không thể dùng nên họ để dành”, ông Cuban nhận định.

Vì vậy, ​​giá sẽ tiếp tục tăng cho đến khi “có một số lý do chính đáng để người giữ tiền có thể bán ra”.

Một cuộc khảo sát của LendEDU cho thấy nhà đầu tư bitcoin trung bình không có kế hoạch từ bỏ lượng bitcoin của họ cho đến khi giá trị tiền tệ ảo này đạt 196,165 USD, tức gần 21 lần giá trị hiện tại của nó.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here