Sau một sự khởi đầu chậm chạp, đồng tiền mới Bitcoin Cash vừa phải điều chỉnh độ khó của khối khai thác, nhằm dễ hơn cho các thợ đào.

Đồng tiền này mới được tách ra từ mạng lưới chính hôm 1/8 vừa qua, lúc đó, tốc độ khai thác có thể nói là rùa bò: 5 tiếng đồng hồ cho 1 khối đầu tiên và khối tiếp theo mất đến 13 tiếng.

Điều này không quá khó hiểu với nhiều người do Bitcoin Cash có năng lực khai thác thấp hơn nhiều so với bitcoin (chỉ có một vài nhóm công ty khai thác: ViaBTC, Bitcoin.com và một vài nhóm không tên khác bảo chứng cho chuỗi khối mới này).

Trong khi đó, tốc độ sinh mã của khối trên hệ thống mới lại khá nhanh, 10 phút/lần, khiến nhiều nhà quan sát cho rằng Bitcoin Cash khá nực cười, làm tăng thêm trở lực do khách hàng gặp khó khăn trong việc gửi các lệnh giao dịch hoặc trao đổi sang các loại tiền tệ khác.

Chính vì vậy, tốc độ này đã được điều chỉnh đôi chút. Ví dụ hôm nay tốc độ là khoảng 1 khối/giờ.

Thay đổi quan trọng này được dẫn dắt bằng một cơ chế điều chỉnh độ khó tự động trên hệ thống (chức năng quy định quy cách khai thác khối trong quá trình tạo token).

Hiện Bitcoin Cash đã điều chỉnh lần đầu tiên kể từ khi phân tách hôm thứ Ba, giúp cho các thợ đào dễ dàng sinh khối hơn trước.

Nguồn: Coin Desk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here