Memphis Meats, một nhà sản xuất thịt sạch của Mỹ, vừa nhận được khoản đầu tư mới trị giá 17 triệu USD từ một loạt công ty lớn trong ngành công nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có cả Microsoft của Bill Gates, Virgin Group của Richard Branson và Cargill Inc (một trong những tập đoàn nông nghiệp lớn nhất trên thế giới).

Tính đến ngày 23/8, Memphis Meat đã huy động được hơn 22 triệu USD.

Công nghệ sản xuất thịt nhân tạo không phải là điều mới mẻ hoặc mang tính thử nghiệm nữa. Một công ty tương tự là Beyond Meat cũng đưa ra ý tưởng chế tạo các thực phẩm có hương vị giống thịt thật mà không cần giết mổ động vật, vốn tiêu tốn rất nhiều tài nguyên trong chăn nuôi.

Trước đó Memphis Meats đã tạo ra được những miếng thịt gà, thịt bò và vịt được nuôi cấy từ tế bào động vật. Họ dự định sử dụng nguồn tài chính mới thu được lần này để mở rộng danh mục các loại thực phẩm đang sản xuất đồng thời cải thiện các hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm sản xuất lương thực nhanh hơn và giảm chi phí.

Ông Uma Valeti, nhà sáng lập và CEO của Memphis Meats cho biết: “Nhu cầu về thịt đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Chúng tôi muốn thế giới tiếp tục ăn thứ mà họ thích. Tuy nhiên cách thức sản xuất thịt truyền thống đang đặt ra những thách thức cho môi trường hiện nay, phúc lợi đối với động vật và sức khỏe con người”.

Theo một báo cáo về biến đổi khí hậu do Viện Giám sát toàn cầu công bố hồi đầu năm cho thấy nền nông nghiệp chăn nuôi phát thải gần 51% lượng khí nhà kính, trong đó, riêng ngành sản xuất thịt đã chiếm khoảng 1/3 lượng nước và đất canh tác được trên trái đất.

Quy trình sản xuất thịt mới không liên quan đến động vật sử dụng ít tài nguyên hơn, giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính phát tán vào khí quyển, hứa hẹn là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của con người chống lại vấn đề biến đổi khí hậu đang rất nghiêm trọng hiện nay.

Nguồn: Futurism

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here