Tượng đài công nghệ Bill Gates vừa thể hiện thái độ khá kỳ thị trước xu hướng mới nhất hiện nay khi cho rằng tiền ảo đang giết chết nhiều người.

Vị tỷ phú thứ 2 thế giới chia sẻ điều này trên chuyên mục “Hỏi gì đáp nấy” thường kỳ hôm thứ Ba trên Reddit. Theo ông, loại tiền tệ mới hỗ trợ và thậm chí xúi giục nhiều người tiến hành các giao dịch tài chính một cách khuất tất khỏi sự dòm ngó của các chính phủ. Ông tỏ ra đặc biệt quan ngại khi công nghệ chuỗi khối (công nghệ đằng sau bitcoin và các loại tiền khác) chủ yếu lại được vận dụng trong những lĩnh vực mờ ám như tội phạm tài chính, khủng bố, buôn bán ma túy và giết người “theo một cách khá trực tiếp”.

Quan điểm của Gates không hẳn sai khi trị trường tiền ảo hiện nay đang đầy rẫy những kẻ cơ hội và bọn tội phạm, còn dòng tài chính thì được tự do lưu chuyển một cách bí ẩn qua hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù vậy, các quốc gia giàu có đang ngày một kiểm soát tình trạng tội phạm hiệu quả hơn, do đó tiền ảo cũng chỉ là một phương cách khác bên cạnh những thủ đoạn thường dùng của giới tội phạm hơn là một mối đe dọa thực sự.

Gates nêu rõ: hiện tại tiền ảo được dùng để mua các tiền chất như fentanyl và nhiều thứ khác, đây là một trường hợp ít gặp của một công nghệ có thể gây ra cái chết cho nhiều người một cách trực tiếp.

Chốt lại, vị tỷ phú đánh giá rằng làn sóng ICO và tiền ảo đang là mối đe dọa cực lớn đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Theo Guru3D

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here