Google đã bị chặn ở Trung Quốc trong hơn 7 năm qua, nhưng điều này không ngăn cản được nhà cung cấp dịch vụ Internet khổng lồ chiêu mộ và thu hút nhân tài về trí tuệ nhân tạo và machine learning từ quốc gia này.

Theo thông tin trên trang chủ Google thì hãng này vẫn duy trì sự hiện diện của mình tại Trung Quốc và đang tuyển dụng ít nhất 4 vị trí liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hoặc machine learning tại văn phòng Google Bắc Kinh. Theo Bloomberg, tin tức tuyển dụng nhân sự này cũng đang được quảng cáo tại Thượng Hải và Quảng Châu.

Nhu cầu tuyển dụng của Google xuất phát từ lý do ngày càng nhiều công ty Trung Quốc mở rộng chiến lược mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp tiềm năng trên thế giới bao gồm cả tại Thung lũng Silicon nói riêng và toàn bộ Hoa Kỳ nói chung nhằm thu gom các kỹ sư giỏi nhất.

Những cái tên lớn như Alibaba, Tencent, Didi và Baidu đều đang vận hành các trung tâm R&D ở California, kéo theo các dịch vụ săn đầu người trung gian tương tự ăn nên làm ra.

Ngày nay, nước Mỹ có thể là mảnh đất ươm mầm cho các tài năng công nghệ phát triển, nhưng Trung Quốc mới là nơi họ tìm đến vì động cơ tiền bạc. Xu hướng này chỉ có thể ngày càng rõ rệt hơn trong tương lai khi nước này ngày càng ưu tiên cho công nghệ AI.

Chiến lược phát triển tổng thể mà nhà nước này công bố vào mùa hè vừa qua nhắm đến mục tiêu biến Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo vào năm 2030. Chương trình đầy tham vọng đó nhằm mục đích xây dựng một ngành công nghiệp trong nước trị giá 150 tỷ USD mỗi năm với sự đầu tư mạnh mẽ của chính phủ cho phát triển giáo dục để  biến tầm nhìn này thành thực tế.

Với tham vọng và sự tiến bộ không ngừng của các kỹ sư AI tại những công ty hàng đầu Trung Quốc là lý do khiến Google đến đây thu hút nhân tài.

Theo Tech Crunch

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here