Hôm nay Microsoft vừa tung ra Windows 10 phiên bản Preview mới nhất: 16237 với nhiều cải tiến trên các công cụ hệ thống. Đây là bản cập nhật thứ 6 trong năm nay.

Đầu tiên, trình duyệt Edge có thể “đọc” các trang web và PDF. Giao diện chia sẻ Share UI cũng được thiết kế tiệp màu với Edge hơn.

Tiếp theo, Windows Shell cũng được cập nhật để sửa một lỗi gây khó chịu cho những người có màn hình DPI cao khi thay đổi giá trị hiển thị. Người dùng không cần phải thoát ra vào lại để khắc phục lỗi màn hình mờ trên ứng dụng nữa. Windows từ nay sẽ cung cấp thông tin cập nhật liên quan đến DPI cho các ứng dụng này nhằm hiển thị chính xác hơn. Đơn giản chỉ cần khởi động lại ứng dụng là hết bị mờ.

Các nút thông báo nay được giàn đều xuống dưới thanh Nortification và dễ tương tác hơn. Màu sắc và thao tác các thông báo này cũng được làm mới hài hòa hơn với giao diện người dùng.

Bảng biểu tượng cảm xúc emoji nay hỗ trợ phiên bản 5.0 với nhiều từ khóa hơn và cả tên Unicode của chúng. Đặc biệt bàn phím ảo nay chính xác hơn, có cả phản hồi âm thanh và biết  ghi nhớ phong cách gõ của người dùng để đưa ra từ gợi ý cụ thể hơn.

Biểu tượng chế độ Game Mode dưới thanh Game bar cũng đã thay đổi, chẳng hiểu để làm gì.

Cửa sổ theo dõi GPU trong Task Manager cũng được nâng cấp giao diện chi tiết với các thông tin DirectX và loại GPU nào đang chạy. Tuy nhiên nó chỉ hiển thị danh sách GPU thực, còn GPU ảo thì không.

Cuối cùng, Hyper-V cũng được thiết kế gọn gàng hơn. Ngoài ra Windows 10 giờ đây cung cấp chỉ một kết nối mạng mặc định nên máy ảo có thể chia sẻ mạng dễ dàng mới máy thực bằng NAT.

Ngoài ra, còn có vài cải tiến nhỏ khác trên giao diện máy.

Nguồn: VentureBeat

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here