20th Century Fox, Panasonic Corporation và Samsung Electronics hôm nay vừa thông báo kế hoạch hợp tác mới nhằm tạo ra một nền tảng siêu dữ liệu động, mở và miễn phí cho công nghệ hình ảnh HDR gọi là HDR 10+.

HDR (dải tương phản động mở rộng – High Dynamic Range) phiên bản 10+ sẽ được cung cấp dưới dạng một chứng chỉ hợp tác và logo chương trình, tạm gọi là HDR10+ cấp cho các thiết bị đạt yêu cầu.

Cả 3 công ty sẽ cùng tạo nên một tổ chức thẩm định và cấp phép cho nền tảng HDR10+ vào tháng 1/2018. Tổ chức này sẽ cấp phép siêu dữ liệu của định dạng mới rộng rãi đến các công ty sản xuất nội dung, các nhà sản xuất TV độ nét cao, đĩa Blu-ray, bộ giải mã tín hiệu set-top-box cũng như các hãng làm chip SoC dưới dạng bản quyền tự do và chỉ thu một mức phí nhỏ tượng trưng.

HDR10+ là một công nghệ tân tiến nhất hiện nay, được xây dựng dựa trên các ưu điểm của truyền hình HDR, cung cấp trải nghiệm thưởng thức tối đa có thể trên các màn hình thế hệ mới. HDR10+ cung cấp chất lượng hình ảnh chưa từng có trên tất cả các màn hình với khả năng tự động tối ưu hóa độ sáng, màu sắc và độ tương phản cho mỗi khung cảnh. Trước đây, kỹ thuật chuyển màu tĩnh được sử dụng để cải thiện hình ảnh trên toàn bộ khung hình. Trong khi đó kỹ thuật chuyển màu động HDR10+ có khả năng cải tiến trên từng chuyển động giúp mang lại các hình ảnh sống động hơn và đạt đến chất lượng hình ảnh chưa từng thấy. Trải nghiệm hình ảnh được cải tiến mới này cho phép khách hàng xem được các khung hình đúng như mong muốn của các nhà làm phim.

HDR10+ cung cấp một hệ thống linh hoạt, cho phép nhiều đối tác, bao gồm các nhà sản xuất nội dung, nhà phân phối, hãng sản xuất TV và thiết bị đi kèm cùng nhau tích hợp nền tảng này cũng như cải thiện trải nghiệm hình ảnh cho người xem. Nền tảng HDR10+ được thiết kế với tiềm năng phát triển và cải tiến để tạo ra một công nghệ mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Nguồn: Guru3D

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here