AT&T vừa thông báo khả năng cung cấp mạng di động 5G ra 12 thị trường trong nửa cuối năm sau. Dự kiến khách hàng sẽ được tiếp cận các gói dịch vụ mới khi nhà mạng này triển khai xong thử nghiệm trên mọi phương diện.

Đây là một kế hoạch đầy tham vọng của AT&T khi họ mới chỉ hoàn tất thử nghiệm chuẩn công nghệ 5G New Radio (5G NR) vào tháng trước.

Bên cạnh đó, nhà mạng Mỹ cũng cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi các công nghệ LTE thế hệ mới, bao gồm LTE-LAA dự kiến ra mắt ở 24 thành phố lớn ở Mỹ trong năm sau.

Công nghệ mạng 5G Evolution của AT&T hiện đã được triển khai ở 23 thành phố. Hãng cũng có kế hoạch bổ sung thêm 3 triệu địa điểm vào mạng cáp hữu tuyến AT&T Fiber của mình, nâng tổng số lên 12,5 triệu địa điểm trên 82 thành phố vào giữa năm 2019.

Các mạng không dây cố định của AT&T cũng đồng thời được mở rộng trong năm sau lên 660,000 địa điểm và dự kiến đạt con số 1,1 triệu trước năm 2020. AT&T sẽ hợp tác cùng công ty viễn thông của Úc là NetComm Wireless cho dự án này.

Hiện tại, mạng lưới cấp M1 dành cho các thiết bị Internet of Things của AT&T đã được triển khai xong và đang mở rộng tới Mexico.

Theo ZDNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here