Nhà sản xuất iPhone vừa thông báo kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Đan Mạch trị  giá 921 triệu USD gần biên giới Đức. Đây là trung tâm thứ hai của họ ở đất nước này.

Trong một phát ngôn trả lời Reuters, Apple cho biết họ sẽ bắt đầu hoạt động xây dựng trên tại Aabenraa vào quý II năm 2019. Trung tâm mới sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu của các dịch vụ iCloud cũng như iTunes, Apple Music và các dịch vụ còn lại.

Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch và đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch“, giám đốc khu vực Bắc Âu của Apple Erik Stannow chia sẻ với Reuters trong một email.

“Các cơ sở quy hoạch tại Aabenraa, giống như tất cả các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, sẽ hoạt động 100% bằng năng lượng tái tạo từ ngày đầu tiên, nhờ các nguồn năng lượng sạch mới mà chúng tôi vừa bổ sung.”

Apple vẫn đang xây dựng trung tâm dữ liệu Viborg, Đan Mạch, với các hoạt động dự kiến sẽ bắt đầu trước cuối năm nay. Hãng cũng sẽ sử dụng nhiệt thải từ đây để sưởi ấm các ngôi nhà xung quanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here