Phóng viên Christina Farr của CNBC vừa tiết lộ thông tin Apple đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm có khả năng trang bị cho trợ lý ảo Siri những kiến thức về tư vấn hoặc tâm lý.

Các ứng viên phải có bằng cấp về khoa học máy tính hoặc tương đương. Yêu cầu kinh nghiệm về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như xử lý ngôn ngữ tự nhiên và machine learning cũng là lợi thế được ưu tiên.

Vị trí này có trọng trách lớn trong việc biến đổi dữ liệu thành những nguồn thông tin giá trị giúp nâng cấp cho trợ lý ảo của Apple lên một tầm cao mới, đòi hỏi không chỉ kỹ năng lập trình giỏi mà cả tinh thần làm việc đồng đội phong phú với các kỹ sư trong nhiều chuyên ngành khác.

Bên cạnh đó, bản mô tả công việc của công ty này còn nhấn mạnh đến nhu cầu trò chuyện chân thành và gần gũi giữa khách hàng của họ với Siri, động thái cho thấy Apple không chỉ tìm kiếm lợi nhuận hay thu thập thông tin người dùng mà còn muốn cải thiện một trải nghiệm nhân văn và gần gũi hơn giữa con người với thiết bị điện tử, một “giá trị mềm” giúp giữ chân khách hàng với thương hiệu này.

Apple, Google, Amazon, Facebook, Microsoft và các công ty công nghệ khác đang cạnh tranh khốc liệt trong việc tìm kiếm những chuyên gia xuất sắc nhất trong lĩnh vực AI với mức lương thường lên đến sáu con số.

Apple hiện chưa có bình luận gì về việc này.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here