Apple vừa hứa tặng mỗi nhân viên 2500 USD dưới dạng cổ phiếu hạn chế giao dịch, sau khi Hoa Kỳ giới thiệu đạo luật thuế mới cho phép giảm khoản tiền mà các doanh nghiệp phải đóng khi hồi hương tài sản về nước.

Động thái này diễn ra cùng ngày với việc hãng này tuyên bố đưa gần như toàn bộ lợi nhuận ở nước ngoài về Mỹ để hưởng ứng đạo luật trên cùng với hàng loạt các doanh nghiệp lớn khác. Không chỉ Apple, cả AT&T, Comcast, hãng hàng không JetBlue Airways và tập đoàn bán lẻ Walmart cũng thưởng cho nhân viên trong đợt này.

Trong một bức thư gửi tới nhân viên, CEO Tim Cook nhấn mạnh hành động này nhằm thể hiện sự tin tưởng vào tương lai ở Apple và ngay cả nhân viên bán thời gian của hãng cũng được tưởng thưởng. Bên cạnh đó, Apple còn quyết định tăng mức đóng góp cho quỹ từ thiện của nhân viên lên gấp đôi, (tối đa 10.000 USD) từ nay đến cuối năm.

Dự kiến các nhân viên quản lý dưới cấp cao sẽ đủ điều kiện nhận số cổ phần ưu đãi này. Công ty có hơn 120 nghìn nhân viên, bao gồm cả những nhân viên trong các cửa hàng bán lẻ, như vậy số tiền họ chi ra cũng chỉ khoảng 300 triệu USD, quá bèo so với số tiền hồi hương khổng lồ.

Theo Bloomberg

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here