Apple vừa tuyển mộ một cái tên nữa trong ngành y tế, bác sĩ Sumbul Desai. Đây là một nỗ lực tăng cường nhân lực trong mảng chăm sóc sức khỏe của hãng này.

Trên trang Internet Health Management cho hay, bà Desai hiện là người đứng đầu Trung tâm y tế kỹ thuật số của Đại học Standford và vừa nhận lời gia nhập đội ngũ phát triển của Apple.

Với vai trò lãnh đạo một trung tâm mới thành lập đầu năm nay của Stanford, bà Desai nhận lãnh sứ mệnh thúc đẩy các sáng kiến sức khỏe số của Stanford thông qua hợp tác với các công ty công nghệ, nghiên cứu và giảng dạy y học. Trung tâm này có mối quan hệ mật thiết với Apple.

Cả hai hiện chưa đưa ra bình luận nào. Trang tiểu sử cá nhân trên Linkedln của bà Desai cũng không đề cập gì đến sự thay đổi này.

Hiện tại, Apple đang nỗ lực mở rộng sang ngành công nghiệp sức khỏe. Tập đoàn này đã tăng cường tuyển dụng các vị trí khác nhau,từ kỹ sư phần cứng y tế cho đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ y khoa và bảo mật thông tin.

Hãng này cũng đang cố gắng tìm sự bứt phá trong điều trị bệnh tiểu đường với thiết bị Apple Watch của mình. Tại sự kiện WWDC vừa qua, họ đã công bố một loạt cải tiến y tế nhấn mạnh những nỗ lực trong ngành công nghiệp này.

Nguồn: 9to5mac

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here