Apple vừa cập nhật một số chính sách trên Store liên quan đến iOS 11 mà hãng mới tung ra.

Theo đó mục 1.1.7, phần hướng dẫn đánh giá ứng dụng trên Store nói rằng các lập trình viên phải sử dụng các hàm đánh giá chính thức của Apple cung cấp trong bản iOS 10.3. Hãng này cũng sẽ ngưng cho phép các nhắc nhở đánh giá do lập trình viên tự chế.

Đây là điều Apple đã cảnh báo từ trước. Nó đem lại một số lợi ích bên cạnh những bất lợi nhất định đối với các nhà phát triển và người dùng.

Apple cũng áp đặt các giới hạn về tần suất nhắc nhở đánh giá khoảng 3 lần/năm. Điều này sẽ được thực thi trên cấp độ hệ thống.

Khi một người dùng đánh giá xong, ứng dụng sẽ không hiện thông báo nhắc nhở trong ít nhất 1 năm sau đó và tới khi phiên bản mới của ứng dụng ra đời. Hành vi này là phản ứng của Apple trước việc nhiều khách hàng khiếu nại vì các ứng dụng liên tục “năn nỉ” người dùng đánh giá và xếp hạng.

Ngược lại, một số nhà phát triển cũng không hài lòng với những rào cản mới đặt ra. Ví dụ như khi họ cập nhật nhiều tính năng mới cần phải đánh giá lại thì vẫn không được chấp nhận nếu người dùng đã thực hiện điều đó vài tháng trước.

Một điểm thú vị là người dùng hoàn toàn có quyền tùy chỉnh các yêu cầu này. Chỉ cần truy cập vào Thiết lập> iTunes & Cửa hàng ứng dụng> Đánh giá và xếp hạng để chỉnh.

Điều còn lại là Apple sẽ giám sát các quy tắc này chặt chẽ tới đâu vì rõ ràng có nhiều điểm trong bộ Hướng dẫn Đánh giá ứng dụng mới đã bị qua mặt.

Đáng chú ý là trước đây, 1 phiên bản iOS mới tung ra sẽ xóa hết những thông tin xếp hạng cũ, nhưng từ iOS 11, nhà phát triển có quyền giữ lại điểm xếp hạng trên các bản cập nhật.

Nguồn: 9to5mac

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here