Apple đang bí mật nghiên cứu một mẫu đồng hồ thông minh “cực khủng” tại một cơ sở nghiên cứu bí mật nằm ngoài trụ sở mới của hãng ở California.

Đây là nơi các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu sức khoẻ của các tình nguyện viên làm nguồn cung cấp thông tin để đào tạo năng lực cảm biến sức khỏe cho thế hệ sản phẩm tiếp theo của hãng, bắt đầu với Apple Watch.

Tất cả những dữ liệu đó giúp mẫu đồng hồ Apple Watch ngày càng phát triển về mảng theo dõi sức khỏe và trở thành một trong những thiết bị mạnh mẽ nhất trên thị trường. Phiên bản hệ điều hành watchOS 4 vừa được chính thức công bố tại sự kiện ra mắt iPhone X của Apple hôm qua.

Hệ điều hành mới sẽ giúp Apple Watch có được khả năng theo dõi từng phần của hình thức tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT), điều làm cho thiết bị trở nên có giá trị hơn đối với các mô hình luyện tập, không chỉ hạn chế trong đường đua hoặc bể bơi. AppleWatch cũng kết nối trực tiếp với các thiết bị đo điện tim để theo dõi các lượt chạy và bài tập xoay vòng trong nhà.

Theo các thông tin công bố, watchOS 4 bên cạnh khả năng theo dõi sức khỏe còn có thể chứa đến 800 bài hát, cho phép người sử dụng nghe nhạc của riêng mình để tập luyện mà không cần điện thoại.

Các tính năng mới có vẻ rất hấp dẫn nhưng so với những tin đồn về các sản phẩm Apple tiếp theo thì chưa thật sự nổi bật. Apple đang phát triển tính năng giám sát đường huyết không xâm lấn cho đồng hồ. Đây sẽ là bước đột phá lớn trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ứng dụng của bên thứ ba cũng đã sử dụng cảm biến của AppleWatch để phát hiện tình trạng của tim. Điều này chứng tỏ AppleWatch có nhiều công dụng hơn chỉ đơn giản là theo dõi sức khoẻ.

Trong khi đó điện thoại iPhone có thể trở thành kho lưu trữ lịch sử sức khoẻ của một cá nhân, giúp chia sẻ dữ liệu điều trị giữa các bác sĩ và bệnh viện dễ dàng hơn.

Có tin đồn rằng Apple sẽ tiết lộ mẫu đồng hồ mới kết nối LTE vào sự kiện diễn ra cuối tháng 9 này, mảnh ghép cuối cùng đem lại cho nó một giá trị của một thiết bị “không thể thiếu” đối với mọi người. Dù khách hàng có thể bị thu hút bởi những trải nghiệm internet mới lạ trên một thiết bị không phải là điện thoại, nhưng thực ra các tính năng về sức khỏe và tập luyện mới là yếu tố làm cho Apple Watch thực sự tỏa sáng.

Theo Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here