Apple đang tìm cách đột phá vào sân chơi mới, với thiết bị “biết lắng nghe” của họ: chiếc tai nghe không dây AirPods.

Điều này được phát giác mới đây, khi hồ sơ số 9,699,546 trong các bằng sáng chế của Apple đã chỉ ra một thiết bị “tai nghe có khả năng cảm ứng sinh trắc học”.

Lĩnh vực này, vốn đã có nhiều thiết bị tương tự như Dash của hãng Bragi, Gear IconX của Samsung, Elite Sport của hãng Jabra… Cho nên, sự có mặt của Apple được xem là chậm chân.

Nhưng đổi lại, tiềm năng của tai nghe AirPod (tương thích Siri, micro hướng tín hiệu và cảm biến chuyển động…) lại rất lớn, liên quan chặt chẽ đến tương lai các thiết bị thông minh hơn.

Trong khi các sản phẩm như Elite Sport sử dụng hệ thống quét sinh trắc học để theo dõi những thông số sức khỏe người dùng, như nhịp tim, thì Apple muốn trang bị cho Air Pods các cảm biến EKG và cảm biến trở kháng ngực (impedance cardiography). Đây là thiết bị đo cung lượng tim bằng phương pháp không can thiệp, cho thấy Apple về lý thuyết có thể nhồi nhét nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe hơn cho Air Pods sắp tới.

Điều này phù hợp xu hướng chung muốn giảm số lượng các thiết bị thông minh trong hoạt động thể chất của người dùng. Người ta có khuynh hướng tích hợp lại, ví dụ chỉ cần cặp tai nghe không dây thôi!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here