Cùng với bản cập nhật beta cho iOS, macOS và tvOS, hôm nay Apple vừa cập nhật trang web dành cho các phần mở rộng (Extension) của Safari.

Lần thiết kế này cung cấp một đường dẫn đến các tiện ích sẵn có trong Mac App Store, và cả khả năng cài đặt extension ngay trong trang web, chỉ với một cú nhấp chuột.

Giao diện mới của Safari Extensions Gallery – kho tiện ích mở rộng hiện tại với 9 ứng dụng nổi bật ở phần đầu trang web, từ 1Password cho tới Notifier for GitHub và extension dịch thuật.

Ở phía dưới chúng, là thanh công cụ tùy chỉnh cách người dùng xem các tiện ích có sẵn bằng các tab ‘Popular’, ‘Recent’ hoặc sử dụng tính năng “Categories” hoặc tính năng tìm kiếm.

Hiện mới có 27 extension có sẵn trên Mac App Store và phần lớn sẵn sàng cho tải về thông qua Safari Extensions Gallery, hoặc trực tiếp từ các nhà phát triển.

Trong khi Apple khuyến khích các lập trình viên và người dùng sử dụng App Store, việc cài đặt phần mở rộng từ trang web là dễ nhất. Extensions Gallery sẽ cho người dùng thấy họ đã cài đặt phần nào, cũng như tự động sắp xếp các tiện ích đã tải xuống vào thanh công cụ Safari của bạn.

Ở phần cuối trang web, Apple cũng chia sẻ nguồn tài nguyên nếu người dùng muốn tạo các tiện ích mở rộng của riêng mình.

Nguồn: 9to5mac.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here