Tổng thống Trump vừa chia sẻ rằng Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã hứa với ông về việc xây “ ba nhà máy lớn” ở Hoa Kỳ.

Vị tổng thống này chia sẻ với tạp chí Wall Street: “Tôi đã nói chuyện với Cook, anh ta đã hứa với tôi 3 nhà máy lớn, lớn, lớn, lớn”.

Đây không phải là lần đầu Trump đề cập chuyện này. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Trump đã từng nhiều lần kêu gọi Apple tạo sản phẩm tại Hoa Kỳ. Vào tháng Một, Tổng thống nói rằng Cook đã “để mắt” đến chuyện xây dựng một hạ tầng sản xuất tại Hoa Kỳ.

Tất nhiên, hiện tại Apple không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào của riêng họ, trừ một số sản phẩm ở Ireland. Apple cũng đã ký hợp đồng một số sản phẩm Mac Pro ở Texas cho đối tác Flex. Còn thông thường họ hợp tác với các nhà sản xuất lớn như Foxconn để sản xuất iPhone và các thiết bị máy tính khác chủ yếu ở Trung Quốc.

Về phía Foxconn cũng cân nhắc sớm đưa ra một thông báo về việc xây dựng nhà máy sản xuất của họ tại một vài bang ở Hoa Kỳ bao gồm Wisconsin và Michigan trong thứ Tư tuần sau.

Nguồn: Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here