Apple vừa tiến thêm một bước trong việc chăm sóc sức khỏe người dùng, qua việc hợp tác với startup Health Gorilla.

Ứng dụng của startup này hoạt động tương tự Apple, khi cùng lưu trữ thông y tế trên 1 nền tảng, nhằm cải thiện quy trình khám bệnh và khuyến khích mọi người liên tục cập nhật tình trạng sức khỏe.

Với bệnh nhân, ứng dụng này cho phép lưu trữ tất cả bệnh án để có thể truy cập và chia sẻ với bác sỹ hoặc các chuyên gia. Với đội ngũ y tế, ứng dụng sẽ tự động thông báo tiền sử bệnh trạng của bệnh nhân ngay khi họ vừa bước vào cửa, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn.

Health Gorilla còn được kỳ vọng giúp giảm lượng rác thải y tế tạo ra từ hàng tỷ xét nghiệm mỗi năm. Dùng ứng dụng này, các bác sĩ có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của các phòng xét nghiệm, trung tâm chụp phim, các cơ sở chăm sóc chuyên khoa, chăm sóc sức khỏe dài hạn; có thể đặt yêu cầu và giới thiệu cho bệnh nhân sử dụng quy trình thăm khám đơn giản hơn.

Dựa trên sự hợp tác với Apple, Health Gorilla muốn cùng công ty này bổ sung các dữ liệu y tế (như thông tin mẫu máu) vào iPhone, bằng việc tích hợp đa chiều với các đơn vị chẩn đoán, trung tâm xét nghiệm hình ảnh và bệnh viện. Việc này giúp ích cho người dùng có nhu cầu thăm khám từ xa hoặc cần hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp; cũng như giúp các bệnh nhân giảm nguy cơ bị chẩn đoán nhầm hoặc các tai nạn y khoa không đáng có.

Nguồn: Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here