Theo Văn phòng sáng chế Hoa Kỳ, Apple vừa đăng ký một phát minh dành cho bàn phím Macbook trong tương lai với khả năng chống lại các tác nhân gây hại cho trải nghiệm của người dùng như kẹt phím, bụi bẩn…

Tài liệu của Táo mô tả 2 phương pháp tiếp cận trong đó bàn phím sẽ có khả năng chống lại bụi bám chui vào các khe hở giữa thân phím và vỏ máy bằng cách bịt kín các khe này hoặc được gắn một lớp màng dưới mỗi phím nhằm “thổi bụi” ra ngoài mỗi khi nhấn. Nhờ đó sẽ hạn chế được bụi tích tụ trong các khe kẽ gây tắc phím hơn trước.

Phát minh này được đệ đơn từ tháng 8/2016 nhưng hiện vẫn chưa thấy xuất hiện trên thị trường. Các dòng Macbook mới nhất của Apple tỏ ra khá kén bụi và dễ bị tắc phím nên khó vệ sinh hơn so với đời cũ.

Dù nguyên nhân chủ yếu là từ quá trình sử dụng của người dùng, không thể loại trừ một nguyên nhân khác là laptop ngày càng chạy đua “siêu mỏng cánh” như điện thoại, khiến cho hành trình phím của các phím bấm luôn là mục tiêu bị hy sinh nhiều nhất, góp phần làm trầm trọng thêm lỗi kẹt phím. Mô tả của Apple trong phát minh cho thấy họ nhận thức rất rõ và tích cực tìm giải pháp ra sao. Hy vọng các mẫu máy tính xách tay trong tương lai sẽ khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here