Apple vừa có một quý làm ăn tuyệt vời trên thị trường chứng khoán với mức vốn hóa 800 tỷ USD. Tuy nhiên mọi thứ mới chỉ thực sự bắt đầu trong quý tiếp theo này, nâng giá cổ phiếu của công ty lên một mức cao kỷ lục. Giới phân tích kỳ vọng ông lớn Cupertino sẽ sớm trở thành công ty “ngàn tỷ” đầu tiên trên thế giới.

Báo cáo của Apple cho thấy, một quý IV đầy thành công với sự dẫn dắt của họ, đã nâng cổ phiếu công ty lên hơn 5% đối với giao dịch ngoài giờ. Trong năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng trưởng bền vững với mức tăng gần 30% kể từ lần báo cáo doanh thu mới nhất.

Sức tăng trường này có lẽ sẽ góp phần tạo nên thời khắc đỉnh điểm khi Apple trở thành công ty đáng giá ngàn tỉ đầu tiên trên thế giới trong quý tiếp theo, nếu họ tiếp tục đà đi lên này.

Apple dự kiến sẽ ra mắt một iPhone hoàn toàn mới nhằm khai phá càng nhiều nhu người dùng càng tốt, tương tự như hồi phát hành iPhone 6 với kích cỡ lớn hơn. Trong bối cảnh cổ phiếu của Apple đang lên như hiện nay, họ thậm chí có thể thúc đẩy được nhiều hơn từ phía người dùng.

Có rất nhiều tín hiệu khả quan trên mọi mặt trận, từ sự phát triển đều đặn của iPad cho đến nhóm các dịch vụ. Đặc biệt trong đó, iPhone đang và sẽ là sản phẩm hái ra tiền nhất của công ty, cho nên mọi con mắt đều đổ dồn vào quý IV này.

Nguồn: techcrunch.com

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here