Hôm qua, Apple vừa chính thức lên tiếng về kế hoạch chi tiêu mới của mình sau khi quyết định đem trở lại Mỹ khoản lợi nhuận khổng lồ 245 tỷ  USD, tất cả là nhờ đạo luật thuế mới mà quốc gia này vừa thông qua.

Theo đó, Apple sẽ mở một trụ sở mới trong năm nay ở Reno, Nevada và tuyển thêm 20,000 nhân công trong 5 năm tới. Ngoài ra họ còn hứa sẽ trả khoản thuế hồi hương lên đến 38 tỷ USD, tương đương mức thuế suất 15,5% theo luật mới.

Động thái của Apple được hoan nghênh khi họ sẽ trực tiếp đóng góp vào nền kinh tế Mỹ 350 tỷ USB trong thời gian tới thông qua các khoản đầu tư và mua sắm nguyên vật liệu nội địa. Theo ước tính, chỉ riêng năm 2018 này Apple sẽ chi 55 tỷ để trả cho các nhà cung cấp và nhà sản xuất trong nước. Con số lên đến hơn 9000 công ty.

Các khoản đầu tư và mua sắm của Táo hiện do Quỹ Sản xuất tiến bộ (Advanced Manufacturing Fund) đảm nhiệm. Bộ phận này đã từng rót tiền vào công ty laser Finisar và Corning, nhà sản xuất kính cường lực cho iPhone. Hiện quỹ này đã được tăng nguồn vốn lên 5 tỷ USD.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here