Các nguồn tin cho biết, Apple đang bí mật mở rộng đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực y tế, với tham vọng biến iPhone trở thành một trung tâm thông tin đầu mối quản lý mọi chỉ số sức khỏe của người dùng.

Hãng này đang hợp tác với các nhà phát triển, các cơ sở khám chữa bệnh cùng nhiều đối tượng khác trong ngành công nghiệp để xây dựng một hệ thống kết hợp dữ liệu lâm sàng của bệnh nhân và các kết quả xét nghiệm lên iPhone có thể chia sẻ với bên thứ ba.

Người khổng lồ Cupertino hiện đang nhắm vào một số startup dữ liệu đám mây tiềm năng có thể giúp hãng mở rộng mảng chăm sóc sức khoẻ. Năm ngoái họ đã thâu tóm công ty công nghệ y tế Gliimpse.

Mục đích chính của Apple là giải quyết cái họ cho là “khủng hoảng tương tác” trong ngành xử lý dữ liệu sức khỏe. Nguồn thông tin này xưa nay vốn chỉ được trình bày thô sơ bằng file PDF hoặc gửi qua máy fax, do đó thường gây trở ngại trong công tác chia sẻ thông tin giữa các bác sĩ và phòng khám khác nhau.

Với tham vọng của Apple, hãng muốn cung cấp một quá trình theo dõi sức khỏe đầy đủ và dễ tiếp cận đối với mọi bệnh nhân, đồng thời thuận tiện trong việc chia sẻ những thông tin này với các chuyên gia y tế được lựa chọn.

Đó là ưu tiên cao nhất của Apple với chương trình xây dựng hệ thống giám sát đường huyết trong máu bằng phương pháp không xâm lấn (không cần rút máu).

Đồng thời điều này cũng đánh dấu một sự dịch chuyển trọng tâm chú ý của hãng từ chỗ phát triển các thiết bị thể đeo đơn thuần như Apple Watch sang một phạm vi rộng hơn trong lĩnh vực y tế.

Nguồn: BusinessInsider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here