Trong thế giới di động hóa ngày nay, việc các thiết bị điện tử bỗng nhiên lăn đùng ra vì hết pin được xem là thảm họa khủng khiếp nhất đối với nhiều người, hơn cả khủng bố hay thiên tai. Và đó là mục đích mà Apollo xuất hiện.

Apollo là cục pin di động chuẩn USB-C đầu tiên trên thế giới đang được kêu gọi trên KickStarter. Điểm đặc biệt là nó được sản xuất bằng vật liệu graphene thay vì lithium-ion như thông thường, do đó nhỏ hơn hẳn các loại pin di động khác hiện có và đặc biệt là khả năng sạc vô cùng ấn tượng.

Cell pin mới hỗ trợ công suất sạc đến 60W, nghĩa là một gói pin với dung lượng 2000mAh có thể được sạc đầy chỉ trong 20 phút. Tính ra, nó có thể nạp đầy điện cho iPhone X và iPhone 8 trong chỉ 90 phút, nhanh gấp đôi thông thường. Cùng với đó là kết nối USB-C cho phép pin này tương thích với hầu hết các loại cổng cắm của các thiết bị như Nintendo Switch, MacBook, hay các loại laptop của Lenovo, Dell, và HP. Thậm chí nó còn dùng được với cổng sạc MagSafe cũ thông qua một bộ adapter đặc biệt.

Ngoài ra, điện trở nhỏ hơn và độ dẫn điện cao hơn của pin graphene cũng đồng nghĩa với việc nhiệt độ pin thấp hơn so với pin thông thường, do đó làm cho nó trở nên an toàn hơn. Điều này được nhấn mạnh sẽ giúp cell pin mới không bao giờ bị phồng hay bốc cháy.

Wade Lam, giám đốc phát triển sản phẩm của nhà sản xuất Elecjet cho biết, cell pin mới là linh hồn của dự án này. Nó được cung cấp bởi đối tác CellsX đã có 13 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Hiện tại, dự án đang được gọi vốn trên KickStarter với mục tiêu ban đầu là 10.000 USD nhưng đã nhanh chóng chạm mốc dù còn nhiều thời gian. Mức giá khởi điểm của sản phẩm là 59 USD/bộ và có cả tùy chọn bổ sung adapter cho các thiết bị khác. Dự kiến Apollo sẽ bắt đầu tới tay người mua vào tháng 3 sang năm.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here