Theo Economic Times, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đang xem xét khả năng phát hành một đồng tiền ảo pháp định thay thế cho Bitcoin. RBI bày tỏ sự không hài lòng với các đồng tiền ảo hiện nay, cho rằng chúng chỉ là “các đồng tiền tư nhân”.

“Hiện tại, nhân sự của chúng tôi đang cân nhắc kỹ lưỡng khả năng phát hành một đồng tiền điện tử pháp định thay thế cho đồng Rupi Ấn Độ” theo lời Tổng giám đốc điều hành RBI, Sudarshan Sen.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ liên tục đưa ra các cảnh báo về việc việc sử dụng các loại tiền ảo như Bitcoin. Theo họ, những đồng tiền này hiện đang ẩn chứa quá nhiều rủi ro tài chính, bảo mật khách hàng và pháp lý.

Tuy nhiên, nhiều phương tiện truyền thông cho thấy các loại tiền ảo đang trở nên phổ biến trong giới đầu tư. Xu hướng này ngày càng tăng lên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhận định về việc giá tiền ảo sẽ có một bước nhảy vọt lớn.

Nhận định về vấn đề này, R Gandhi, phó Thống đốc RBI, cho rằng “tiềm năng của các đồng tiền ảo đã bị phóng đại quá mức”. Ông cũng cảnh báo việc thiếu vắng một cơ quan quản lý tiền tệ hoặc ngân hàng trung ương giám sát việc sử dụng chúng:

“Giá trị của tiền ảo dường như chỉ nằm ở khả năng đầu cơ. Hoàn toàn không tồn tại một tình trạng pháp lý nào chính danh cả. Xuất phát từ mục đích đầu cơ ban đầu của tiền ảo, điều này sẽ đặt ra một giới hạn tự nhiên trong tiến trình phát triển của chúng. Và cuối cùng, việc sử dụng tiền ảo cho các hoạt động phi pháp đã lên tới mức báo động hiện nay”.

Theo Coin Telegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here