Lisa Su, CEO của AMD, vừa chia sẻ ở một hội nghị các nhà phân tích, về việc doanh số chip đồ họa Vega của công ty trong quý 3 này sẽ tích cực hơn nhờ nhu cầu tăng cao về tiền ảo và game.

Bà Lisa Su kỳ vọng lợi nhuận quý 3 của AMD sẽ tăng 23% so với quý 2, tức khoảng 1,2 tỷ USD. Theo bà, nhu cầu thị trường bị chi phối bởi nhiều yếu tố, gồm cả các vi xử lý cạnh tranh nhất hiện nay của AMD trong vòng một thập kỷ qua với đối thủ Intel. Hãng này vừa công bố khoản lợi nhuận vượt dự kiến, cùng những dự đoán lạc quan về tương lai sắp tới.

Đầu tháng này, AMD đã tung ra con chip Epyc dành cho phân khúc máy chủ, sau khi giới thiệu các bộ xử lý Ryzen hồi tháng 3. Chúng đều dựa trên kiến trúc nhân Zen, nhanh hơn 52% so với thế hệ trước tính theo xung nhịp. Sự hồi phục của dòng sản phẩm này sẽ giúp AMD tăng thị phần so với Intel bên cạnh những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nhân dịp này, bà Su cũng trả lời câu hỏi về xu hướng tiền ảo. Bà cho rằng sự phổ biến của công nghệ chuỗi khối đang thúc đẩy các nhà đầu cơ mua thêm các phần cứng đồ họa để khai thác tiền ảo nhanh hơn nữa. Về tổng thể, nhu cầu cho loại hình kinh doanh này là rất sáng sủa.

Mặc dù vậy, bà vẫn khẳng định sự ưu tiên cho thị trường chơi game. Sắp tới AMD sẽ ưu tiên cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ máy tính, do các con chip tùy biến mà hãng này đang cung cấp cho thị trường console sẽ đạt đỉnh trong quý 3 và dự đoán giảm dần vào quý 4 tới.

Về lâu dài, CEO của AMD không đặt kỳ vọng lợi nhuận vào phân khúc phần cứng cho tiền ảo để thay đổi cán cân nhu cầu GPU hiện tại, dù công ty vẫn theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến thị trường.

Nguồn: Venture Beat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here