Amazon được cho là đang phát triển hai sản phẩm mới có tích hợp trợ lý ảo Alexa, theo Financial Times.

Đầu tiên là một loại kính thông minh được tạo hình như một cặp kính thông thường, cho phép người dùng trò chuyện cùng Alexa ở bất kỳ đâu mà vẫn không gây tò mò nơi công cộng. Kính Amazon được trang bị một hệ thống âm thanh truyền dẫn qua xương, cho phép người dùng nghe Alexa nói mà không cần tai nghe.

Sản phẩm thứ hai là một phần trong dòng phụ kiện nhà thông minh của Amazon: hệ thống camera an ninh gia đình.

Camera này có khả năng kết nối internet và hỗ trợ các loa thông minh Echo, kèm theo tính năng xem lại dữ liệu video của camera trên màn hình của Amazon Echo Show, hoặc theo dõi tiến trình giao hàng của Amazon.

CNET cho biết cả Alexa và Amazon Echo đã hoạt động rất trơn tru kể từ khi phát hành cho đến nay. Có lẽ đây chính là một lý do quan trọng để Amazon quyết định mở rộng sang phần cứng an ninh mới. Theo eMarketer, cho đến tháng 5/2017, Amazon đã chiếm 70% thị trường loa thông minh kích hoạt bằng giọng nói, vượt xa Google với chỉ 24%.

Hiện chưa rõ thời gian lên kệ của hai sản phẩm, nhưng có lẽ kính Amazon sẽ rất thú vị, đặc biệt là khi Alexa được tích hợp trên tất cả các thiết bị khác trong nhà. Người dùng có thể yêu cầu Alexa chuẩn bị nhanh một tách cà phê, mở rèm cửa hay đọc tin tức mà không cần đến điện thoại và loa thông minh xung quanh, một viễn cảnh hoàn toàn khả dĩ lúc này.

Hiện tại, Amazon đang hợp tác với Microsoft để tích hợp các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa trên mạng được gọi là bot, trong đó bot này có thể được kích hoạt thông qua một bot khác. Đây là một bước tiến trên con đường thống trị các bot quan trọng hơn chúng ta nghĩ. Alexa được tích hợp ở khắp mọi nơi có vẻ sẽ hoạt động bằng cách kích hoạt các bot và dịch vụ liên kết đến chúng. Có thể trong tương lai, một cặp kính sẽ thông trị cả thế giới.

Google cũng từng nỗ lực chế tạo kính thông minh Google Glass nhưng không thể tạo nên một xu hướng mới cho người dùng. Hiện tại nó chỉ dành riêng cho hầu hết nhân viên Google.

Theo Futurism

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here