Theo trang PitchBook đưa tin, Amazon vừa mua lại một công ty game nhỏ có tên GameSpark trong quý vừa rồi, với giá 10 triệu USD.

Cũng như các thương vụ khác của Amazon, GameSpark không phải nhà phát triển game. Công ty này chỉ cung cấp một dịch vụ “nền tảng phát triển đầu cuối cho các nhà lập trình game”. Hay nói cách khác, GameSpark cung cấp môi trường cho sự sáng tạo game.

Như vậy, dường như Amazon sẽ cung cấp các dịch vụ do GameSpark đảm nhiệm trước đây, có thể là thông qua chương trình Amazon Lumberyard.

Lumberyard, được ra mắt tháng 2/2016, là một engine phát triển game trọn gói. Nó là một mô hình khép kín dùng để tạo ra các game được hỗ trợ bởi dịch vụ máy chủ internet (AWS) và dịch vụ streaming game của Amazon (Twitch). Hướng tiếp cận dạng “hệ sinh thái đóng” này khuyến khích mọi nhà phát triển sử dụng các giải pháp dịch vụ của Amazon để hỗ trợ các game của họ.

GameSpark hiện đang cung cấp các dịch vụ như bảng tổng sắp và các giao dịch nhỏ trong game, có khả năng sẽ mở rộng cung thêm các dịch vụ mới cho Lumberyard của Amazon. Về phần mình, Amazon tỏ ra hoàn toàn kín tiếng về thương vụ này.

Nguồn: Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here