Hãng bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon vừa công khai ý định mang Alexa đến nhiều thiết bị hơn như các thiết bị điện tử tiêu dùng ngoài loa thông minh và TV hiện nay.

Theo đó, hôm qua hãng đã công bố một bộ công cụ phát triển cho phép các nhà sản xuất thiết bị gia dụng có thể triển khai Alexa lên sản phẩm của họ và điều khiển chúng bằng giọng nói.

Bộ công cụ có tên “Alexa Mobile Accessory Kit”, cho phép Alexa làm việc với các sản phẩm qua giao tiếp Bluetooth tương tự như các sản phẩm đeo trên người hiện nay như tai nghe, đồng hồ thông minh, bộ theo dõi sức khoẻ và các thiết bị âm thanh khác…

Đây là một giải pháp thay thế gọn nhẹ hơn của bộ công cụ phát triển AVS Device SDK trước đây của Amazon, nhờ đó các công ty sẽ có một giải pháp tinh gọn hơn để xây dựng các sản phẩm dễ dàng như “mỳ ăn liền”. Ngoài ra kết nối qua kết nối Bluetooth còn giúp giảm đáng kể chi phí thay cho việc sử dụng các bộ xử lý đắt tiền và ngốn pin trên thiết bị.

Trên SDK mới, Amazon sẽ hỗ trợ công nghệ dãy micro 7-mic hoặc 8-mic cho nhiều loại thiết bị khác nhau để nhận lệnh tốt hơn. Nó cũng tích hợp phần mềm độc quyền của Amazon và công nghệ thuật toán để đánh thức thiết bị bằng mệnh lệnh “Alexa”, công nghệ tập trung tín hiệu hướng tối ưu, giảm tiếng ồn và lọc tạp âm tốt hơn.

Hiện đã có nhiều thương hiệu hưởng ứng bộ công cụ mới này, dự kiến các sản phẩm đầu tiên có thể sẽ đến từ các công ty như Bose, Jabra, iHome, Linkplay, Sugr, Librewireless, Beyerdynamic, Bowers và Wilkins khi họ bắt đầu phát triển sản phẩm tích hợp Alexa.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here