Amazon đang đầu tư mạnh vào máy bay không người lái, và hy vọng một ngày nào đó sẽ sử dụng các UAV này để cách mạng hóa việc giao hàng.

Tuy Amazon mới triển khai ý tưởng, nhưng qua các đơn xin cấp bằng sáng chế, người ta có thể nhận ra những điều hãng này nghĩ đến.

Chẳng hạn, thách thức lớn với việc giao hàng bằng máy bay không người lái, là việc sạc pin và bảo trì thiết bị. Làm thế nào để giữ cho các máy bay không người lái của mình luôn trong tình trạng sạc đầy và ở trên không? Câu trả lời chỉ là: một đội thiết bị bảo trì di động đầy tham vọng trên tàu lửa, xe cộ và tàu thuyền.

Amazon đang thăm dò ý tưởng sáng tạo các phương tiện đặc biệt có thể chứa, sửa chữa, triển khai các máy bay không người lái; và vận chuyển các sản phẩm và các máy bay không người lái đến các khu vực có nhu cầu dự kiến theo mùa hay sự kiện nào đó…

Dĩ nhiên, không có gì bảo đảm Amazon sẽ xây dựng hệ thống này, dù họ có nộp đơn xin cấp bằng sáng chế. Hơn nữa, tham vọng máy bay không người lái của Amazon vẫn rất sơ khai. Họ sẽ cần một chặng đường dài nữa mới có thể tiến hành giao hàng thương mại, chưa kể đến việc xây dựng một mạng lưới cơ sở hạ tầng phức tạp để hỗ trợ các thiết bị này.

Tuy nhiên, sáng chế này, và các sáng chế tương tự cho chúng ta thấy những vẫn đề Amazon quan tâm là gì. Chẳng hạn, trước đây họ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một tháp dạng tổ ong để chứa các hạm đội máy bay không người lái, gọi là “một trung tâm hoàn thành đơn hàng nhiều tầng cho UAV”.

Và theo tạp chí Business Insider, Amazon cũng nghĩ đến việc sử dụng các máy bay không người lái để quét qua nhà bạn khi đang thực hiện chuyển hàng để thử và bán nhiều thứ hơn cho bạn. Chẳng hạn, nếu nó nhận thấy một cái cây trong nhà bạn đang bị héo đi, nó sẽ có thể đề xuất bạn mua phân với một quảng cáo trên trang web của mình.

Nguồn: businessinsider.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here