Đội ngũ Google DeepMind vừa giới thiệu một đột phá mới của họ trong lĩnh vực AI là khả năng tạo ra các hình ảnh chân thực từ dữ liệu đầu vào là các câu văn.

Đây cũng là tiến bộ mới nhất trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện những điều thực sự kinh ngạc trên các tấm ảnh.

Hồi tháng Hai, Google Brain đã phát triển một phương thức cải tiến chất lượng hình ảnh tương tự như chất lượng hình ảnh từ các bộ phim khoa học viễn tưởng như Blade Runner hoặc các phim điều tra tội phạm CSI.

Nhờ vào công nghệ PixelCNN, thiết bị này có khả năng chuyển các bức hình có độ phân giải thấp thành độ phân giải cao với độ xấp xỉ gần như ấn tượng.

Hiện tại, công nghệ tương tự như vậy đang được sử dụng để chuyển văn bản thành hình ảnh.

Nhóm nghiên cứu cho hay: văn bản diễn tả càng chi tiết sẽ cho ra những hình ảnh tạo ra càng chuẩn xác. Chẳng hạn như câu: “một con chim với cái màu đầu đen, đôi mắt màu cam và cái mỏ màu cam” đã được chuyển thành một hình ảnh cực kỳ chi tiết.

Thuật toán của AI có khả năng chọn lọc từ một ngân hàng ảnh và phân biệt các khái niệm như chim hay mặt người và tạo ra các bức ảnh khác với các bức ảnh mà nó đã “học” được.

Nguồn: Futurism

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here