Nhiều người dùng OneDrive đang phải đối mặt với rắc rối khi họ không thể sử dụng ứng dụng ổ đĩa mạng OneDrive như trước nữa. Một thay đổi gần đây từ phía Microsoft đã buộc các phân vùng trên OneDrive phải sử dụng hệ thống tập tin NTFS.

“Không thể tạo thư mục OneDrive ở vị trí bạn đã chọn” là thông báo hiển thị khi người dùng cố gắng liên kết dịch vụ này với một vị trí ổ đĩa không định dạng NTFS.

Vụ việc gây ra rất nhiều phàn nàn trên các diễn đàn hỗ trợ của Microsoft. Nhiều người đang sử dụng dịch vụ với thẻ nhớ ngoài SD hoặc ổ cứng chủ yếu được định dạng FAT32 hoặc ReFS có khả năng bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Mọi người khó chịu không phải vì bị yêu cầu chuyển sang NTFS mà vấn đề là không hề có thông báo nào, một nét đặc trưng của Microsoft.

Người dùng có thể chữa cháy bằng cách chấp nhận dùng định dạng NTFS nhưng điều này hẳn nhiên đi kèm rủi ro. Trên trang web của mình, Microsoft có đưa ra hướng dẫn chuyển đổi từ dạng FAT32 sang NTFS bằng một câu lệnh đơn giản trong Command Prompt, nhưng một khi đã chuyển đổi thì không thể quay về định dạng FAT32 (mà không format lại phân vùng) nữa.

Đây có vẻ là một sự cố ý và Microsoft không đưa ra giải pháp thỏa hiệp nào. Họ cho rằng OneDrive hoàn toàn bình thường và việc người dùng nổi cáu là vì hãng này “quên” đưa ra thông báo khi thiết lập ban đầu cho dịch vụ này, chứ họ chỉ muốn duy trì tính đồng bộ và bảo mật trên các thiết bị với một nền tảng thống nhất là NTFS mà thôi.

Nguồn: Guru3D

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here