Vụ khủng bố ngày 22/5 vừa qua ở Manchester là một thảm họa đối với người dân Anh, nhưng bên cạnh đó người ta cũng cảm thấy ấm áp bởi nghĩa cử cao đẹp của những con người xa lạ hết lòng cứu giúp đồng loại.

Đó là trường hợp của Stephen Jones, một người đàn ông vô gia cư sống gần khu vực xảy ra vụ nổ ở sân vận động Manchester.

Trong một bài phỏng vấn với kênh truyền hình ITV, người đàn ông này cho biết đã vội vàng lao tới hiện trường sau khi nghe thấy tiếng nổ chát chúa mà ban đầu anh nghĩ là pháo hoa.

“Cho dù tôi vô gia cư, không có nghĩa là tôi không có trái tim. Tôi vẫn là một con người như bao người khác”. Anh nói một cách giản dị.

“Lúc đó thực sự là bản năng thôi thúc tôi phải tới nơi xảy ra vụ nổ vì có thể có ai đó cần giúp đỡ, nhất là trẻ em. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều trẻ em người bê bết máu đang kêu khóc hoảng loạn”.

Jones và những người khác cũng đã giúp đỡ một người phụ nữ bị thương trong lúc chờ cứu hộ đến, họ giữ chân cô ấy lên cao vì nghĩ rằng cô ấy sẽ bị chảy máu ngay lập tức.

Phải làm! Mình phải giúp đỡ, nếu không mình không thể đối mặt với bản thân”. Anh chia sẻ.

Khi phóng sự về Jones phát sóng, rất nhiều người đã ca ngợi lòng tốt của người đàn ông vô gia cư này trên Twitter và kêu gọi giúp đỡ anh:

Sức mạnh của truyền thông đã thực sự phát huy khi chỉ sau đó ít lâu, trang web Just Giving huy động được số tiền ủng hộ Jones lên tới gần 30.000 bảng để giúp anh tìm một mái nhà.

David Sullivan, đồng chủ tịch câu lạc bộ bóng đá West Ham cùng con trai đã đăng tin trên mạng, nhờ đó họ đã tìm thấy Jones và tặng anh một món quà: một chỗ trọ trong vòng 6 tháng để anh ổn định cuộc sống.

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here