Theo một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Huawei vừa vượt mặt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới. Công ty Trung Quốc đã liên tục giữ vững vị trí này trong tháng 6 và 7 vừa qua.

Vị trí đứng đầu vẫn thuộc về Samsung như thường lệ. Báo cáo cũng lưu ý doanh số bán ra tháng 8 cũng có vẻ tích cực, vì vậy sẽ không có gì ngạc niên nếu Huawei tiếp tục về nhì trong tháng thứ ba này.

Báo cáo cũng tiết lộ các mẫu bán chạy nhất trong tháng 7. Trong khi iPhone 7 và 7 Plus giành hai vị trí đầu tiên, R11 và A57 của Oppo lại có được vị trí thứ 3 và 4. Các thiết bị khác nằm trong bảng xếp hạng gồm có Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X và Samsung Galaxy S8+.

Báo cáo trích dẫn: “Mặc dù về tổng thể Huawei vươn lên trở thành thương hiệu lớn thứ hai trên thế giới, thật ngạc nhiên khi không có sản phẩm nào của hãng lọt bảng xếp hạng top 10. Nguyên nhân là do danh mục sản phẩm của công ty đa dạng nhưng vẫn thiếu vắng một thiệt bị chủ lực thực sự. Bên cạnh đó, hãng này cũng rất ít chú trọng vào việc xây dựng nhận dạng thương hiệu tổng thể, điều mà công ty thực sự cần nếu tiếp tục muốn mở rộng thị phần”.

Theo GSM Arena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here