Google vừa thêm tính năng kiểm tra chống lừa đảo trên ứng dụng Gmail cho Android hôm thứ Tư vừa rồi.

Từ nay, mỗi khi người dùng nhấn vào một liên kết khả nghi trong email thì ứng dụng này sẽ đưa ra cảnh báo: “Trang web bạn đang truy cập được nhận diện là giả mạo, cố tình dụ dỗ bạn cung cấp những thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính nhạy cảm”. Đi kèm với đó là tùy chọn cho phép tiếp tục mạo hiểm hoặc đánh dấu cảnh báo nhầm.

Tính năng mới đang được triển khai dần dần lên người dùng trong vài ngày tới, một diễn tiến đưa ra sau cuộc tấn công lừa đảo quy mô lớn mới đây trên dịch vụ Google Docs .

Hiện chưa rõ tính năng này có thể chặn được những cuộc tấn công tương tự như vừa rồi (giả mạo dịch vụ Google bằng một trang web đặt ngay trên domain web của Google) không. Tuy nhiên nó vẫn hữu ích trong việc giảm nhẹ những trò lừa đảo bằng cách loại bỏ những trang giả mạo, vô hiệu hóa các tài khoản vi phạm cũng như ngăn chặn nguy cơ kiểu này trong tương lai.

Dù sao đi nữa, bản cập nhật cũng đến rất đúng lúc vì tội phạm lừa đảo đang ngày càng phức tạp và khó lường ngay cả với người dùng kinh nghiệm.

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here