CEO mới bổ nhiệm của Uber, Dara Khosrowshahi, sẽ chính thức đảm nhận cương vị mới vào ngày 5/9 tới. Tuy nhiên ngay lúc này ông đã lên sẵn những kế hoạch lớn cho công ty.

Trong cuộc gặp mặt toàn thể nhân viên hôm thứ Tư, Khosrowshahi cho biết mục tiêu của ông là phát hành cổ phiểu lần đầu (IPO) trong vòng 18 đến 36 tháng tới. Với giá trị ước tính gần đây lên đến 68 tỷ USD, Uber dự kiến sẽ là một trong những IPO đáng được mong đợi nhất trong những năm gần đây.

Nhưng trước khi tiến hành việc đó, Khosrowshahi phải thay đổi triệt để văn hóa của công ty này. Nguyên do là Uber đã liên tục gặp khủng hoảng  với những vụ bê bối, trong đó có nhiều tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, các tuyên bố lãnh đạo công ty phớt lờ các cáo buộc quấy rối tình dục và một điều tra của Bộ Tư pháp về việc nghi ngờ các nhà quản lý Uber có mua chuộc các quan chức nước ngoài hay không.

Khosrowshahi đã lãng đạo Expedia từ năm 2005 và dẫn dắt công ty này tăng trưởng đáng kể, một phần thể hiện qua các vụ thâu tóm những công ty đối thủ trong ngành du lịch như Orbitz, Trivago và HomeAway.

Nguồn: Inc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here