Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Qualcomm đang nghiên cứu một công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D của riêng họ, nhưng ít nhất phải 2 năm nữa mới bằng được Apple.

Thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị camera trước bao gồm một bộ cảm biến hình học 3D cho phép quét khuôn mặt để mở khóa thiết bị trong 1/1.000.000 giây, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng. Cảm biến này được cho là sẽ thay thế Touch ID. Ngược lại, phía đối thủ Android vẫn sẽ dùng cảm biến vân tay ít nhất đến năm 2019.

Apple đặt cược vào cảm biến 3D

Ông Kuo cho biết, Qualcomm đang gặp phải một số vấn đề trong việc triển khai các công nghệ mới vào sản xuất đại trà, bao gồm thuật toán chưa hoàn thiện, các vấn đề về nhiệt độ do thiết kế chưa tối ưu, hạn chế chia sẻ công nghệ…

Quét khuôn mặt 3D có thể là tính năng khó và bất ngờ nhất của iPhone 8 một khi ra mắt. Các nhà sản xuất Android cũng đang nóng lòng tiếp cận công nghệ này, muốn thấy Apple triển khai trải nghiệm này ra sao.

iPhone 8 dự kiến sẽ được trình làng trong tháng tới. Các tính năng mới khác có thể bao gồm màn hình OLED tràn viền, thân máy bọc kính, sạc không dây và camera xịn hơn.

Nguồn: Cult of Mac

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here