Người dùng iPhone không bằng lòng chút nào với Apple và đang có ý định kiện công ty này.

Ngày hôm qua, năm người dùng iPhone đã đệ đơn kiện tại New York và tập hợp nhiều người dùng khác để có thể khởi kiện tập thể về việc Apple cố tình làm chậm iPhone thông qua pin của các thiết bị đời cũ. Tờ USA Today đã cập nhật về vụ kiện này cũng như những vụ khác được đệ trình lên trong tuần qua.

Những người dùng iPhone này cho biết họ đều đã nâng cấp điện thoại lên đời mới hơn bởi điện thoại cũ bị chậm lại ngay sau khi cập nhật lên các phiên bản iOS mới. Họ viết trong đơn kiện rằng nếu biết pin làm chậm máy, họ đã có thể thay pin thay vì phải mua một chiếc điện thoại mới. Các vụ kiện trước cũng đưa ra lập luận tương tự.

Tuần trước, Apple đã xác nhận rằng họ làm chậm iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và SE thông qua một bản cập nhật phần mềm. Công ty cho biết tính năng này “giúp ngăn chặn điện thoại bị tắt bất ngờ.” Pin Lithium-ion được sử dụng trong iPhone “khó có khả năng đáp ứng hiệu năng cao nhất trong thời tiết lạnh. Dung lượng pin thấp hoặc dùng lâu ngày có thể dẫn đến việc thiết bị đột ngột tắt để bảo vệ linh kiện bên trong.” Bản cập nhật phần mềm sẽ ngăn không cho điều này xảy ra.

Tuy nhiên, người dùng iPhone cho rằng Apple nên minh bạch hơn về cách họ nhận định và xử lý pin cũ. Công ty chỉ thừa nhận việc làm chậm thiết bị sau khi người dùng và blogger Reddit thử nghiệm độc lập trên các thiết bị của họ.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here